ปลาช่อนทอดกรอบพุงแตก
ส่วนผสม
ปลาช่อน 1 ตัว ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ตัว กุ้งกุลาดำ 3-4 ตัว เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น3-4 ชิ้น หอยแมงภู่แกะ 4 ตัว หอมใหญ่หั่นบาง 1/2 หัว มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1/2 ลูก ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น พริกขี้หนูโขลก 2 ช้อนชา แป้งมัน 1/4 ถ้วย น้ำปลา น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาแล้วล้างให้สะอาด ผ่ากลางแบะตัวปลา เลาะเอาก้างและไส้ออก ล้างให้สะอาดอีกครั้งและซับน้ำให้แห้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น