วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2553

การทำปลาให้อร่อย

ภาพประกอบ
น้ำนมสามารถทำให้ปลามีสีน้ำตาล     


    นมนั้นมีคุณค่ามากมายนอกจากจะใช้ดื่มกินแล้ว สามารถนำมาดัดแปลงเป็นอาหารที่มีคุณค่าเพิ่มขึ้นไปได้อีก อย่างเช่น การทอดปลาจะให้มีสีน้ำตาลสวย เราทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เรานำปลาไปล้างทำความสะอาดและก่อนทอดปลาให้จุ่มปลาลงในนมที่เตรียมไว้ จึงนำปลาไปชุบแป้งทอด จะทำให้เนื้อปลามีสีน้ำตาลเนื้อนุ่ม น่ารับประทานทีเดียว
การทอดปลาให้กรอบเหมือนร้านอาหาร 
     อันดับแรกปลากที่เรานำมาทอดควรจะเป็นปลาที่ใหม่สดเนื้อจะได้ไม่ติดกระทะนะคะ ถ้าชอบกรอบมากก็ให้คลุกปลากับแป้งข้าวโพดก่อนนำไปทอดแป้งข้าวโพดจะช่วยให้เนื้อปลาเกาตัวกันดีและกรอบยิ่งขึ้นค่ะ สิ่งสำคัญในการทอดปลาให้กรอบก็คือ น้ำมันจะต้องใหม่และต้องท่วมตัวปลา และต้องใช้ความร้อนปานกลางไม่แรงเกินไปและไม่เบาจนเกินไป เพื่อจะได้ทอดให้กรอบเข้าไปถึงเนื้อใจตัวปลาค่ะ
Photobucket - Video and Image Hosting

ขอขอบคุณ   เว็ปไซด์โภชนาการเพื่อสุขภาพ (http://203.158.221.8/web.sss/2/index.html)

ไม่มีความคิดเห็น: